Cách Ăn Đậu Thế Nào Sao Cho Đúng Cách?

02/07/2020

Cách ăn đậu trong bữa ăn thực vật để luôn có đủ đạm cho cơ thể.

Theo quan niệm của nhiều người, khi ăn chay sẽ rất dễ bị thiếu chất đặc biệt là đạm, nhưng nếu chúng ta có thể phối hợp các nguyên liệu một cách khoa học thì việc ăn thực vật hoàn toàn có thể cung cấp được đủ dinh dưỡng cho cơ thể. Khác với đạm động vật, nếu dùng quá nhiều sẽ gây ra các loại bệnh như gout, thì đạm thực vật lại an toàn hơn rất nhiều và có rất nhiều acid amin cần thiết. Một trong những nguồn thực phẩm giàu đạm nhất chính là Đậu hạt.

Đậu gồm có đậu khô, đậu tươi và các chế phẩm từ đậu như: đậu hũ, đậu hũ ky. Việc lựa chọn nguyên liệu sao cho đảm bảo được chất lượng cũng rất quan trọng. Chúng ta nên chọn các nguồn mua đậu khô không có phun xịt hóa chất chống mốc mối mọt, giống ta, thuần chủng, không biến đổi gen. Đậu tươi đa phần không bị ảnh hưởng bởi các hóa chất nhiều nên chúng ta có thể yên tâm sử dụng. Còn với các chế phẩm từ đậu như đậu hũ nên chọn các loại có quy trình chế biến thuần tự nhiên và nguyên liệu không biến đổi gen.

Cũng giống như các loại thực phẩm khác, Đậu có rất nhiều cách chế biến khác nhau như: hấp, luộc, kho...Tuy nhiên trước khi chế biến đậu cần phải được ngâm lên và mỗi loại đậu sẽ có thời gian ngâm khác nhau. Ví dụ: Đậu xanh ngâm trong 4 tiếng, đậu đỏ 8 tiếng, đậu đen 6-8 tiếng, đậu gà 8 tiếng, đậu lăng không cần ngâm vì vỏ khá mềm. Một mẹo nhỏ là chúng ta nên ngâm đậu đến khi nào vỏ hơi nứt nhẹ là được, khi bấm có thể ra được dịch sữa của hạt đậu. Sau đó Đậu được chế biến món ăn sẽ ngon hơn.

Để không thiếu đạm trong các bữa ăn thực vật thì chúng ta cần phải ăn đủ lượng đậu trong 2 bữa ăn hàng ngày. Một phụ nữ trưởng thành cần một lượng bằng khoảng 1 nắm tay, và tùy theo khẩu phần ăn của nam hoặc các bé sẽ được gia giảm thêm cho phù hợp.

Cùng theo dõi chi tiết trong video bên dưới.

 

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: