Đậu Đỏ Homekitchen_Thực phẩm thật thà từ căn bếp của tôi, tới căn bếp của bạn!

02/06/2020

Đậu Đỏ Homekitchen_Một thương hiệu của Công ty cổ phần XANH HẠNH PHÚC

Con bò ăn cỏ. Con hổ ăn thịt. Con cá nhỏ ăn rong. Vậy thì con người chúng ta được tự nhiên sinh ra để ăn gì? Cơ thể của chúng ta được thiết kế để ăn thịt động vật, hay để ăn thực vật?

Hành Trình của Tôi đến với Thực Vật

Tôi bắt đầu hành trình tìm hiểu về sự kết nối giữa thức ăn và sức khỏe của con người từ năm 2011. 3 tháng học ở Viện Chữa Lành với Thực Vật Kushi, Massachusetts, Hoa Kỳ, đã cho tôi những kiến thức nền tảng giá trị về năng lượng của thức ăn và tác động của chúng trong việc chữa lành cơ thể và tinh thần của con người. Những kiến thức về Âm-Dương, về sự kết nối giữa Con người và Tự Nhiên, về vạn vật đều được sinh ra từ năng lượng, được đúc kết và truyền lại bởi người thầy George Oshawa cho tôi sự am hiểu về thức ăn vượt trên tính vật lý và dinh dưỡng của chúng.

Một khóa học khác ở trường Đại học eCornell về Dinh Dưỡng Thực Vật vài tháng sau đó một lần nữa giúp tôi sáng tỏ những sự thật đằng sau ngành công nghiệp thức ăn, và cách nó đã gây hại tới sức khỏe con người như thế nào. Kết quả của những nghiên cứu khoa học nhiều năm trên diện rộng của tiến sĩ Tim Collin và các đồng nghiệp cho tôi một niềm tin vững mạnh rằng chế độ ăn Thực Vật Toàn Phần (rất gần với chế độ ăn Thực Dưỡng của Oshawa) là chế độ ăn lành mạnh nhất dành cho con người.

Không phải chế độ ăn chay, không phải chế độ ăn thuần chay, mà là chế độ ăn Thực Vật Toàn Phần.

[Để hiểu thêm về Thực Vật Toàn Phần, bạn có thể đọc những thông tin dưới đây

https://nutritionstudies.org/whole-food-plant-based-diet-guide/ ]

Đậu Đỏ Homekitchen

Kể từ khi đó, giấc mơ được lan tỏa những kiến thức về dinh dưỡng và năng lượng trong thức ăn của tôi bắt đầu. Tôi mơ ước những kiến thức này được chia sẻ tới những người phụ nữ trong gia đình, những người hằng ngày trao gửi năng lượng cho các thành viên của gia đình thông qua những bữa ăn. Tôi mơ ước những kiến thức này được giảng dạy trong nhà trường cho các em học sinh, để các em có thể làm chủ được sức khỏe của mình thông qua việc lựa chọn những thứ các em đưa vào cơ thể mình mỗi ngày. Và tôi mơ ước tất cả những người đang làm bác sĩ có sự hiểu biết về dinh dưỡng Thực Vật Toàn Phần, và những hiệu quả tuyệt vời của chế độ này với sự chữa lành cơ thể của con người, để cho thể cho bệnh nhân của mình sự tự do khỏi những căn bệnh mãn tính mà một chế độ ăn đơn giản hoàn toàn có thể giúp đảo ngược. Và Đậu Đỏ, được sinh ra từ giấc mơ đó.

Căn bếp thực vật mang tên Đậu Đỏ là nơi chúng tôi sáng tạo ra những món ăn thực vật xinh đẹp, vui tươi, và đầy khẩu vị. Đây là nơi chúng tôi lựa chọn những nguyên liệu sạch từ các trang trại, tự nấu mọi món sốt của mình, để chúng tôi có thể tự hào phục vụ những món ăn xinh đẹp, vui tươi, đầy khẩu vị, và với tình yêu, tới những vị khách của mình.

Biểu Tượng Đậu Đỏ

Tại sao lại là cái tên Đậu Đỏ, nhiều vị khách hỏi tôi. Cái tên Đậu Đỏ đến với tôi rất tự nhiên.

Hạt đậu đỏ nhìn giống như quả thận của con người. Trong Đông Y, hai quả thận là nguồn năng lượng của sự sống. Nó tạo ra cho cơ thể nguồn năng lượng Âm và nguồn năng lượng Dương. Sự hài hòa của hai dòng năng lượng này sẽ tạo ra một cơ thể khỏe mạnh. Trong Tây Y, hai quả thận cũng rất thiết yếu với sức khỏe của con người. Chúng lọc máu, giữ cho sự trao đổi chất trong cơ thể được hài hòa.

Hạt đậu đỏ chứa bên trong nó năng lượng mãnh liệt. Như nhiều loại đậu khác, nó có thể mọc thành một cái cây trưởng thành từ một hạt đậu được cất giữ hàng nghìn năm. Đó là sức mạnh bên trong mỗi hạt đậu. Đó là sức mạnh con người cần được hấp thụ từ thức ăn. Thức ăn không nên chỉ được coi là một danh sách những chất dinh dưỡng, thức ăn phải được hiểu ở mặt năng lượng. Năng lượng một miếng thịt động vật cho chúng ta là gì? Nỗi đau, sự run sợ, tức giận, khi con vật đó bị bắt và giết. Ngược lại, thực vật cho chúng ta sự tươi mới, sự hân hoan khi những cây rau quả trái chín thơm, chuyển màu sắc, đỏ rực, mời gọi con người hãy sử dụng chúng. Những bữa ăn thực vật cho chúng ta sự bình an, và cũng giúp chúng ta mở rộng trái tim nhân ái tới những sự sống khác muốn có được sự bảo vệ.

Trong khía cạnh dinh dưỡng, khi ăn những bữa ăn thực vật, nhiều người có sự lo ngại về việc thức ăn thực vật không có đủ ‘chất đạm’. Nhưng đã có rất nhiều nghiên cứu cho thấy rằng cơ thể con người được tự nhiên thiết kế phù hợp với việc ăn thực vật và ‘chất đạm’ có rất nhiều trong đậu, hạt, rau lá xanh… Đặc biệt là khi phối trộn đậu với ngũ cốc như gạo lứt trong cùng một bữa ăn, hợp chất được tạo ra trong cơ thể chúng ta sẽ cung cấp cho cơ thể đầy đủ amino acids cơ thể cần. Vì vậy đậu là một thành phần không thể thiếu trong một chế độ ăn thực vật, một nguyên liệu mà nhiều người ăn thực vật hay bỏ quên.

Đậu đỏ cũng là một nguyên liệu chính trong nhiều công thức món ăn bài thuốc chữa trị cho bệnh thận. Vì vậy, Đậu Đỏ, hay hành trình đưa Thực Vật Toàn Phần đến với thật nhiều con người Việt Nam, là biểu tượng của một SỰ DỊCH CHUYỂN.

Đậu Đỏ _ Xanh Hạnh Phúc và Sự Dịch Chuyển.

Với chế độ ăn Thực Vật Toàn Phần, một người sẽ trở nên khỏe mạnh hơn, sẽ tìm thấy sự bình an trong tâm trí, và sự kết nối, hòa hợp với Mẹ Thiên Nhiên. Đậu Đỏ không phải chỉ là một nhà hàng, tất nhiên trong giấc mơ của tôi, Đậu Đỏ sẽ trở thành một chuỗi nhà hàng thực vật, nhưng quan trọng hơn, Đậu Đỏ là biểu tượng của Sự Dịch Chuyển, sự dịch chuyển của những con người trở thành thấy thuốc của chính họ trong mỗi bữa ăn, sự dịch chuyển của những trái tim được mở rộng, gửi tình yêu thương đến những Sự Sống khác của muôn loài, và sự dịch chuyển của những con người hướng tới sự bình an, hợp nhất, hướng tới những giá trị sống tốt đẹp.

Đậu Đỏ_Xanh Hạnh Phúc and Dự Án Nuôi Em

Từ 1/9/2019, với mỗi bữa ăn khách dùng tại Đậu Đỏ, chúng tôi sẽ gửi tặng một bữa ăn cho các trẻ em dân tộc ở vùng cao của Điện Biên. Đây không phải chỉ là những bữa ăn, mà còn một con đường giúp các em no bụng đến trường, để nhận được sự giáo dục, để đưa các em tới những lựa chọn tốt đẹp hơn trong cuộc sống. Dự án này được chúng tôi thực hiện cùng với nhóm thiện nguyện của Hoàng Hoa Trung, một chàng trai trẻ tài năng với trái tim nồng ấm, một chàng trai đã lựa chọn dành cuộc đời của anh ấy để giúp những trẻ em cùng khó khăn của Việt Nam được tới trường. Từ năm 2013, chương trình đã mang lại hàng ngàn bữa cơm cho những trẻ em khó khăn trên khắp Việt Nam.

Đậu Đỏ_Xanh Hạnh Phúc và Hạnh Phúc Xanh

Từ 1/8/2019, Đậu Đỏ cũng trích 1% doanh thu cho chương trình Hạnh Phúc Xanh, một chương trình được vận hành bởi quĩ Sống, để trồng cây xanh trong đô thị, xây dựng công viên trong các cộng đồng dân cư, trồng cây ở những vùng biển hồ sạt lở để bảo vệ đất, trồng rừng, và phủ xanh lại Việt Nam.

Đậu Đỏ, Xanh Hạnh Phúc và Bạn

Đó là câu chuyện của Đậu Đỏ- Xanh Hạnh Phúc. Chúng tôi là một đội ngũ những người anh em cộng sự, những người có cùng một niềm tin rằng thế giới sẽ trở thành một nơi tốt đẹp hơn, khi mỗi người đều chung tay góp một phần nhỏ của mình, và chúng tôi ước nguyện được biến điều đó thành hiện thực, thông qua mỗi bữa ăn mà chúng tôi được phục vụ.

Chúng tôi mong được gặp bạn ở đây, trong căn bếp thực vật của nhà Đậu, để cùng nhau - chúng ta có thể thay đổi thế giới. Tôi tin rằng, bên trong chúng ta, mỗi người đều có một trái tim sẵn sàng rộng mở, để đón nhận, và cho đi.

Ý Linh

Người Sáng Lập Đậu Đỏ & Xanh Hạnh Phúc.

Liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN XANH HẠNH PHÚC

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: