Cách Nấu Cơm Gạo Đen Hữu Cơ Quảng Nam Ngon

03/06/2020

Gạo đen là một loại gạo có năng lượng cân bằng và nguồn dinh dưỡng đa dạng nhất trong tất cả các loại gạo lứt. Những hạt gạo đen do HomeKitchen tuyển chọn này được trồng từ giống lúa cổ xưa, trên những ruộng lúa canh tác chuẩn hữu cơ được đặt riêng ở Quảng Nam. Theo những câu chuyện xưa, loại gạo này chỉ được trồng với sản lượng rất ít và chỉ được phục vụ cho các vua chúa. Một năm những cánh đồng lúa này chỉ cho 2 vụ lúa, thể hiện ở vị ngọt và độ dẻo thơm của hạt gạo. Ngoài sự dồi dào của sắt, protein và các vitamin nhóm B, gạo đen còn nổi tiếng trong giới y khoa vì có chứa lượng chất anthocyanin rất cao, có tính năng chống oxy hóa tế bào vượt trội, chống lão hóa, hỗ trợ quá trình chữa lành của các bệnh nhân ung thư, cải thiện nhiều chức năng chuyển hóa trong cơ thể, giúp làm mạnh hệ miễn dịch tự nhiên.


ĐỂ NẤU CƠM NGON
1. Vo gạo với nước sạch 2-3 lần, nhặt các vỏ thóc còn sót lại.
2. Sử dụng 1,5 chén nước cho mỗi chén gạo, ngâm gạo trong nước trong vòng 4 tiếng. Quá trình ngâm gạo giúp hạt gạo loại bỏ bớt các chất gây đầy bụng khó hấp thu.
3. Chắt phần nước còn lại sau thời gian ngâm gạo, để lại để nấu. Tiếp tục ủ gạo trong 8 tiếng trong rổ thưa, đậy khăn ẩm lên trên. Đây là quá trình giúp hạt gạo nẩy mầm, giúp tối ưu dưỡng chất trong hạt gạo.
4. Nấu gạo với phần nước đã chắt giữ lại với nồi cơm điện chức năng thường, hoặc nấu với nồi gang giữ nhiệt tốt trên lửa thật nhỏ trong khoảng 40-45p từ khi sôi bùng (thêm một chút nước). 

ĐỂ NẤU CHÁO NGON
Ngâm và ủ gạo như trên, nhưng nấu với 4-5 phần nước. Thêm các loại củ quả đậu hạt tùy ý.

Black rice is believed to be one of the best kinds of rice. Stories told that this type of rice once grown only for the Kings. This black rice that specially selected by HomeKitchen is grown from ancient seeds, on organic rice fields of Quang Nam province. Black rice contains a high amount of protein, iron, B vitamins, and especially Anthocyanin, a high antioxidant compound, which aids in the healing process of cancer patients as well as helps boost our natural immune system.
TO MAKE RICE
1. Wash the rice with water 2-3 times.
2. Use 1.5 part water to every 1 part of rice. Soak rice in water for 4 hours.
3. Pour the left over water and save for the cooking. Now sprout the wet rice in a colander with a wet towel on top for about 8 hours. This process helps bring out the best nutrients in balck rice. 
4. Cook the sprouted rice with the saved water in electric rice cooker, or in thick pot over low fire to allow fully cook. 

TO MAKE PORRIDGE
Soak and sprout rice as above. Use 4-5 parts of water for every part of rice. Add legumes and beans as wished.

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: